Tuesday, 09/08/2022 - 03:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

CỤM TRƯỜNG SỐ 3 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2018 – 2019

        Thực hiện chỉ đạo của phòng GD - ĐT Cẩm Xuyên về tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường năm học 2018 - 2019, chiều ngày 25/10/2018 cụm trường số 3 gồm các trường THCS: Đại Thành, Mỹ Duệ, Nguyễn Hữu Thái, Cẩm Bình, Phan Đình Giót, Cẩm Hòa đã tổ chức họp để triển khai nhiệm vụ. Thành phần tham gia cuộc họp gồm các đồng chí trong Ban tổ chức (theo Quyết định số 445/QĐ-PGD ngày 07/9/2018 của phòng GD-ĐT Cẩm Xuyên), phó hiệu trưởng các trưởng và các giáo viên là nhóm trưởng, nhóm phó, thư ký của các nhóm môn.  Với tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên tham gia cuộc họp đã bàn bạc, thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung trọng tâm trong sinh hoạt chuyên môn năm học 2018 – 2019 của cụm trường số 3 như sau:

        Nội dung 1: Đổi mới phương pháp giảng dạy.

       Ở nội dung này, các nhóm môn chủ yếu tập trung cho việc nghiên cứu, xây dựng bài dạy theo hướng đổi mới phương pháp được hướng dẫn tại thông tư 5555/TT- BGDĐT-GDTrH ngày 08/10/2014 của Bộ GD-ĐT và bồi dưỡng phương pháp, kỹ năng dạy thực hành ở các môn như Lý, Hóa, Sinh…

        Nội dung 2: Triển khai các chuyên đề chuyên sâu

       Các nhóm môn chọn những chuyên đề có chất lượng trong số các chuyên đề do các nhà trường cung cấp hoặc chọn giáo viên có năng lực để thực hiện các chuyên đề theo đơn đặt hàng của các trường. Việc triển khai các chuyên đề chuyên sâu nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong các hoạt động chuyên môn ở các nhà trường và bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho giáo viên. Các chuyên đề sẽ được báo cáo tập trung hoặc các giáo viên trao đổi với nhau trên trường học kết nối theo các nhóm môn.

        Nội dung 3: Triển khai các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa giáo dục KNS cho học sinh

        Nội dung này có thể tổ chức riêng cho học sinh trong từng nhà trường cũng có thể tổ chức cho học sinh của các trường trong cụm giao lưu. Các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa chủ yếu tập trung ở 4 nhóm hoạt động: Khám phá, cống hiến, tương tác và nghiên cứu.

       Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ, nhóm chuyên môn, tạo môi trường thuận lợi để giáo viên được giao lưu, trao đổi, học hỏi ở đồng nghiệp nhằm phát triển chuyên môn, nghiệp vụ của mình, cụm trường số 3 quyết tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch đã đề ra.

                                                                                                                                    

Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:thcscambinh.camxuyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 63
Năm 2022 : 8.463
Chính phủ điện tử