Tuesday, 09/08/2022 - 02:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Liên đội Trường THCS Cẩm Bình năm học 2019-2020: Đổi mới, tiếp nối truyền thống "Đất học anh hùng"!

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Cẩm Xuyên, Chi bộ, Ban giám hiệu Trường THCS Cẩm Bình, sáng hôm nay, thứ 5 - ngày 10 tháng 10 năm 2019, Liên đội Trường THCS Cẩm Bình tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2019-2020.

Đại hội diễn ra trong không khí trang nghiêm với mở đầu là lễ dâng hương bày tỏ lòng biết ơn tới các liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Để chào mừng Đại hội Liên đội, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đội đã mang đến cho quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo và toàn thể đội viên sự vui tươi, phấn khởi.

 

Nghi lễ chào cờ được tiến hành trọng thể trước khi Đại hội đi vào các phần nội dung.

 

 

 

 

 

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có thầy giáo Trần Văn Lam – Phụ trách chi bộ, nhà trường, chị Nguyễn Thị Cảnh – Bí thư Đoàn xã – Chủ tịch Hội đồng Đội xã Cẩm Bình cùng với sự có mặt của các thầy cô giáo, các anh chị huynh trưởng và 386 đội viên trong toàn Liên đội.

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019; phương hướng hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Năm học vừa qua, Liên đội đã hoàn thành xuất sắc các nội dung chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, các phong trào hoạt động trong nhà trường được duy trì và phát triển, chất lượng giáo dục được giữ ổn định và nâng cao. Năm học 2019-2020, Liên đội tập trung thực hiện tốt các phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tiếp tục triển khai chương trình“Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018-2022, đồng thời tăng cường các giải pháp để nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ chỉ huy và phụ trách Đội; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường. Duy trì và nâng cao các thành tích trong công tác giáo dục, học sinh giỏi các cấp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đổi mới hình thức hoạt động trong tiết sinh hoạt dưới cờ, giáo dục kỹ năng sống cho các em đội viên. Kết thúc năm học 2018-2019 toàn Liên đội có 01 học sinh giỏi tỉnh, 36 học sinh giỏi huyện, 54 học sinh giỏi. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì tốt hoạt động của Câu lạc bộ “Em yêu điệu dân ca ví dặm”, tổ chức các hoạt động ngoại khoá như: hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” bằng hình thức giới thiệu sách, quyên góp sách ủng hộ các đội viên khó khăn, tổ chức viết thư “Gửi người phụ nữ em yêu” nhân ngày 20/10; các hoạt động mang tính nhân đạo như: “Tết vì bạn nghèo”,  mua chổi, tăm tre ủng hộ Hội người mù Cẩm Xuyên; các hoạt động tri ân, chăm sóc Đài tưởng niệm liệt sỹ được diễn ra thường xuyên hàng tháng…

Về với Đại hội, đại diện các chi đội đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận, với nội dung tập trung đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Liên đội rất thiết thực và ý nghĩa. Tại Đại hội, thầy giáo Trần Văn Lam đã thay mặt Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường phát biểu chỉ đạo, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên đội cũng như định hướng một số nội dung cần chú trọng trong năm học mới với mong muốn Liên đội phát huy tốt thành tích của những năm qua, tiếp tục triển khai sáng tạo và hiệu quả chương trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

 

Tiếp nối truyền thống của ngôi trường trên miền đất học, các em đội viên đã tích cực thi đua trong phong trào “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, lao động tốt”. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới gồm 14 đội viên là những hạt nhân tiêu biểu, nhiệt tình, năng nổ trong công tác Đội.

Với niềm tin từ hành trang là những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, với một Ban chỉ huy Liên đội đầy nhiệt huyết và một cô giáo Tổng phụ trách có trách nhiệm là tiền đề để Liên đội Trường THCS Cẩm Bình bằng nhiều hoạt động nổi bật, hoàn thành xuất sắc chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 mà Đại hội đã đề ra, xứng danh là ngôi trường trong tốp đầu của giáo dục huyện nhà.

Tác giả: Thu Thủy, Thanh Tâm
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 63
Năm 2022 : 8.463
Chính phủ điện tử