Sunday, 02/10/2022 - 10:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

GẶP MẶT PHỤ HUYNH CÓ CON EM THAM GIA ĐỘI DỰ TUYỂN HỌC SINH GIỎI TỈNH LỚP 9

"...Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn. Vì thế các bậc đế vương thánh minh không đời nào không coi việc giáo dục nhân tài, kén chọn kẻ sĩ, vun trồng nguyên khí quốc gia làm công việc cần thiết..." - Thân Nhân Trung - vị cận thần triều Hậu Lê đã nêu bật được tầm quan trọng của giáo dục nhân tài đối với việc hưng thịnh của đất nước trong các văn bia năm 1442 và văn bia năm 1487. Hiệu quả của lời văn ấy không chỉ dừng lại trong phạm vi xã hội một thời kỳ. Nó mang một ý nghĩa phổ biến đối với mọi quốc gia qua mọi thời kỳ lịch sử.

Là một trong bốn đơn vị trường học trên đất Cẩm Bình có bốn danh hiệu anh hùng, trong đó hai danh hiệu anh hùng về Giáo dục, Trường THCS Cẩm Bình luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh việc ổn định chất lượng đại trà, nhà trường xác định nâng cao chất lượng mũi nhọn là nhiệm vụ trọng tâm, cần thiết để khẳng định thương hiệu, tiếp nối truyền thống của nhà trường qua lịch sử 55 năm thành lập và phát triển cũng như góp phần vào việc phát hiện, nuôi dưỡng những tài năng cho tương lai đất nước.

Thực hiện khung thời gian năm học, hướng dẫn của Sở GD & ĐT Hà Tĩnh, Phòng GD & ĐT huyện Cẩm Xuyên, căn cứ kế hoạch nhà trường, Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức,  sáng hôm nay, thứ 7 - ngày 14/9/2019, Trường THCS Cẩm Bình tổ chức buổi gặp mặt phụ huynh có con em tham gia đội dự tuyển học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm học 2019-2020.

Với thành phần gồm: Đại diện chi uỷ, Ban giám hiệu, giáo viên dạy bồi dưỡng, 07 học sinh được gọi tập trung đội dự tuyển học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và cha mẹ của các em.

Tại buổi họp này, thầy giáo Trần Văn Lam - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã nêu vai trò, ý nghĩa, đồng thời đề ra nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Quý bậc cha mẹ học sinh về dự họp cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực thể hiện sự đồng lòng, nhất trí với chủ trương, kế hoạch của nhà trường.

Tin tưởng rằng, với chiến lược phát triển đúng đắn, kế hoạch rõ ràng, cụ thể của nhà trường, sự đồng hành, phối hợp của các bậc phụ huynh, nét mặt rạng ngời, phấn chấn của các em thành viên đội dự tuyển, một mùa vàng bội thu đang đón chờ thầy trò Trường THCS Cẩm Bình trong năm học 2019-2020./.

Tác giả: Trần Văn Lam
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 66
Năm 2022 : 182.885
Chính phủ điện tử