Sunday, 24/03/2019 - 23:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

HỌC SINH TRƯỜNG THCS CẨM BÌNH TỔ CHỨC HỘI CHỢ XUÂN VÌ TRẺ EM NGHÈO.

Để mừng Đảng, mừng xuân và cũng để chung tay vì trẻ em nghèo, sáng ngày 03/02/2018, Liên đội trường THCS Cẩm Bình đã tổ chức “ Hội chợ xuân” nhằm quyên góp ủng hộ học sinh nghèo ăn tết.

       Hội chợ hôm nay Có 12 /12 đơn vị lớp tham gia. Với sự háo hức chuẩn bị trong suốt một tuần lễ, các em học sinh đã tạo ra những gian hàng khá đặc biệt với sự đa dạng của các mặt hàng. Những món hàng rau-củ-quả  như rau cải, rau cúc, rau xà lách, rau ngò tàu, rau mùi… chuối xanh , chuối chín,dưa chuột, ổi,  xoài, cam, ớt, giềng. Hay những món hàng phục vụ tết như bánh nem, nấm, dưa hành, giò, gà, gạo, Cốm, mứt dừa, mứt gừng…vv. Giống y như một khu chợ tỉnh thu nhỏ.

  Điều bất ngờ và thú vị nhất là các em đã trổ tài năng của mình trong lĩnh vực nấu nướng. Những món ăn được nhiều khách hàng đánh giá rất cao như món thịt xiên nướng, món thịt bọc xả nướng hay món ốc luộc của chi đội 9C; Món Cốm  xanh của chi đội 9A; món bánh bèo,bánh trôi, món xoài dầm của chi đội 7A; món xôi gấc, món xúc xích chiên của chi đội 6c; món bánh chưng của chi đội 6A, món giò bột của chi đội 9B…vv và rất nhiều món ăn khác.

  “Hội chợ xuân” của học sinh trường THCS Cẩm Bình đã thu hút được rất nhiều khách hàng từ cán bộ giáo viên đến các bậc phụ huynh và nhân dân xã Cẩm Bình và các xã lân cận như Cẩm Vịnh, Thạch Thắng, Cẩm Thành… Vì vậy  trong  vòng hơn một tiếng đồng hồ hàng đã được bán hết  . Nhiều khách hàng đến chậm tỏ ra nuối tiếc không được thưởng thức các món hàng  tự tay các em làm.

 

Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa của cô trò trường THCS Cẩm Bình. Nó đã rèn luyện cho các em có kĩ năng sống tốt  “Năng động –sáng tạo-tự tin” để các em chủ động, sáng tạo trong cuộc sống và trong học tập. Hơn thế nữa đây còn là việc làm thiết thực góp phần xoa dịu nỗi buồn của trẻ em nghèo trong những ngày tết đến xuân về. Hi vọng rằng trong thời gian tới các em sẽ làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa .

Phòng Viên: Tungvx

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.098
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 3.390
Năm 2019 : 4.533