Sunday, 02/10/2022 - 09:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

KHỞI NGUỒN YÊU THƯƠNG

Có những con chim cứ sải hoài đôi cánh mỏng, chỉ mong đo được chiều rộng bầu trời. Có những con tàu suốt ngày đêm lướt sóng, nhưng chẳng cách gì đo được mặt trùng khơi. Chỉ có con người bằng vời cao trí tuệ, bằng mênh mông tâm hồn mới làm nên biết bao điều kì diệu. Muốn làm chủ cuộc đời, muốn cải tạo thiên nhiên, còn con đường nào khác hơn là vươn lên đỉnh cao tri thức? Và sách chính là kho tàng tri thức vô tận, là nơi lưu giữ những kinh nghiệm quý báu của bao thế hệ cha ông, là cột mốc tiến hóa của nhân loại trên mỗi chặng đường học thuật. Có thể nói, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng ta tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách là người bạn gần gũi, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với mỗi chúng ta. Vì thế, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong đời sống “Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn” (Chu Quang Tiềm).

Image result for ảnh đẹp mùa thu việt namImage result for ảnh đẹp mùa thu việt nam

Ảnh đẹp mùa thu - Nguồn: Internet.

Tháng 10 sang - những cảm xúc ùa về. Làn nắng mùa thu hanh hao nhuộm vàng sắc lá trên những con đường mòn thân thuộc. Hương hoa sữa nồng nàn phảng phất trong làn gió heo may gọi đến những ngọt ngào thân thương. Thu nhẹ nhàng gõ cửa không gian, mở rộng lòng người với biết bao cảm xúc. Và rồi niềm hạnh phúc chợt đến bất ngờ với thầy trò Trường THCS Cẩm Bình được lan tỏa từ một thầy giáo lão thành giàu tâm huyết và đam mê – thầy giáo Nguyễn Đình Cư.

Với bao nhiêu tháng năm miệt mài nghiên cứu, với những đêm dài trăn trở, suy tư làm sao cho con em Cẩm Bình nói riêng và bạn đọc nói chung khi học Truyện Kiều có được những hiểu biết một cách đầy đủ nhất, chính xác nhất từng câu, từng từ của kiệt tác văn học này. Để rồi hôm nay, tập “Truyện Kiều” với những chú giải tỉ mỉ, chắt lọc do thầy biên soạn đã ra đời và được chính tay thầy trao tặng cho giáo viên, học sinh với mong muốn “tiếp lửa” chủ đề học tập suốt đời năm 2019 “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tác phẩm Truyện Kiều - Nguyễn Du do thầy giáo Nguyễn Đình Cư biên soạn.

Thu về, với bao bâng khuâng, xao xuyến, bịn rịn và tràn đầy nuối tiếc khi thầy trò trường THCS Cẩm Bình phải nói lời chia tay với người thầy đáng kính – thầy giáo Bùi Thanh Quang. Thầy không những là một người lãnh đạo nhà trường đầy tài năng, mà còn là một tấm gương sáng về tinh thần học tập và niềm say mê đọc sách. Học trò và đồng nghiệp luôn kính nể thầy bởi vốn hiểu biết tưởng chừng như vô tận về tất cả lĩnh vực trong đời sống. Và giờ đây, tuy thầy đã nghỉ hưu nhưng “ngọn lửa” trong lòng thầy đã lan tỏa tới tất cả các em học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường.

Lễ chia tay thầy giáo Bùi Thanh Quang.

Thu là khoảng ngưng kỳ diệu để tạo vật bừng sắc, là đôi cánh ước mơ để đưa bao thế hệ tương lai cập bến bờ tri thức. Hy vọng những cuốn “Truyện Kiều” của thầy giáo Nguyễn Đình Cư, ngọn lửa đam mê của thầy giáo Bùi Thanh Quang sẽ là chiếc cầu nối yêu thương khởi nguồn cho chủ đề học tập suốt đời năm 2019: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tác giả: Trần Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 66
Năm 2022 : 182.885
Chính phủ điện tử