Tuesday, 09/08/2022 - 01:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Trường THCS Cẩm Bình tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 từ ngày 01 đến ngày 07/10/2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân; thực hiện Công văn số 2788/UBND-GDĐT ngày 28/9/2020 của UBND huyện Cẩm Xuyên; Công văn số 570/PGD&ĐT ngày 28/9/2020 của Phòng GD & ĐT Cẩm Xuyên, Trường THCS Cẩm Bình tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 từ ngày 01 đến ngày 07/10/2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Hôm nay, thứ 5, ngày 01/10/2020, Lễ khai mạc Tuần lễ được tổ chức.

Về tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể, Hội Khuyến học xã Cẩm Bình: Đồng chí Nguyễn Minh Duyệt – Phó Chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Hữu Niên – Trưởng ban Văn hóa, đồng chí Nguyễn Thị Cảnh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Bộ – Chủ tịch Hội Khuyến học xã. Ở nhà trường là sự có mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các vị đại diện cha mẹ học sinh.

Mở đầu Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” là giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của học sinh – ca sĩ nhí Nguyễn Khánh Hà – “cô bé hạt tiêu” đã đạt giải “Giọng hát thiếu nhi hay nhất” và nhận Bằng khen từ Ban tổ chức cuộc thi “Tác phẩm âm nhạc dân gian tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19” do Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức.

Tại buổi lễ, thầy giáo Trần Văn Lam – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời nêu cao ý nghĩa của tuần lễ, cách thực hiện cũng như kêu gọi toàn trường hưởng ứng cao về tuần lễ học tập suốt đời.

 

Hoạt động tiếp theo trong Lễ khai mạc Tuần lễ là phần giới thiệu sách song ngữ với chủ đề “Văn hóa giao thông dành cho học sinh THCS”, toàn bộ lễ trường như lắng lại bởi những lời giới thiệu truyền cảm bằng Tiếng Việt của em Nguyễn Hà Linh, giọng Tiếng Anh lưu loát và chuyên nghiệp của em Ngô Đức Quý qua sự dàn dựng, hướng dẫn công phu của cô Võ Thị Đào – Phụ trách thư viện và cô giáo Đặng Thị Kim Oanh – Giáo viên Tiếng Anh. Cô Võ Thị Đào – Phụ trách thư viện phát động phong trào học sinh quyên góp, xây dựng tủ sách lớp học và thư viện nhà trường.

Ngày tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” cũng là ngày Tết Trung thu, để giáo dục truyền thống của dân tộc Việt Nam, phần thi “Bày cỗ Trung thu” với những mâm cỗ đẹp mắt, đầy ý nghĩa đến từ 13 lớp. Kết quả cuộc thi với giải nhất thuộc về lớp 7C; giải nhì là các lớp 6A, 8A; giải ba là các lớp 6B, 8B, 9C. Dù đạt giải cao hay chưa đạt kết quả như mong muốn nhưng phần thi đã góp phần tạo thêm niềm vui cho 444 học sinh – đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của trường trong một dịp tết cổ truyền.

Buổi lễ diễn ra tuy ngắn gọn nhưng đầy đủ, đơn giản mà trang nghiêm đưa lại những điều bổ ích, thiết thực đối với tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh. Buổi lễ sẽ tiếp thêm động lực để thầy và trò Trường THCS Cẩm Bình thành công hơn nữa trong thời gian tới – hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

Tác giả: Đặng Thu Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 63
Năm 2022 : 8.463
Chính phủ điện tử