Tuesday, 09/08/2022 - 02:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021- 2022

Sáng thứ bảy,  ngày 28 tháng 5 năm 2022, trường THCS Cẩm Bình đã long trọng tổ chức “Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022, chia tay học sinh khóa 2018- 2022 ”.


      Tại buổi lễ trang trọng này trường vinh dự được đón tiếp: Đoàn đại đại biểu cấp xã do đồng chí Đặng Quốc Hải –  Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thiên Toàn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong thường trực HĐND- UBND- UBMT- Hội khuyến học xã; về phía Hội phụ huynh có bác Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các cô, các bác trong BCH Hội cha mẹ học sinh; và toàn thể CBGV cùng 483 em học sinh của trường.


  Toàn cảnh Lễ tổng kết năm học 2021- 2022, chia tay học sinh khóa  2018- 2022

     

 Thầy giáo Trần Văn Lam - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày “Báo cáo Tổng kết năm học 2021 – 2022”, nhìn lại và đánh giá tổng quát mọi mặt hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua. Trong bối cảnh chung của cả nước, năm học 2021 - 2022 của thầy và trò trường THCS Cẩm Bình là năm học có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Trong 9 tháng của năm học có gần 4 tháng học trực tuyến, có thời điểm một số giáo viên, nhân viên, học sinh là F0 ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng dạy - học, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cẩm Xuyên; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cẩm Bình, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD – ĐT Cẩm Xuyên; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban giám hiệu nhà trường; đặc biệt là sự quan tâm động viên kịp thời của ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo; sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong  năm học 2021- 2022.
                   Thầy giáo Trần Văn Lam - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, trình bày
        "Báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022" và nói lời chia tay các em HS khối 9

     
      Trong bối cảnh khó khăn chung do tác động của đại dịch Covid - 19, Ban giám hiệu nhà trường đã có những hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời tới các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình giáo dục năm học, 
một năm học mà thầy và trò trường THCS Cẩm Bình đã gặt hái được những thành tích rực rỡ trên tất cả các lĩnh vực.
      Về chất lượng mũi nhọn, trường THCS Cẩm Bình đã khẳng định vị thế của trường trong  bậc học của huyện Cẩm Xuyên với thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả tốt.
- Kết quả thi tuyển sinh vào THPT năm học 2021- 2022 tiếp tục được xếp trong tốp đầu của tỉnh và huyện.

- Em Nguyễn Viết Đức Quang lớp 8A lọt vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi “ Vô địch tin học văn phòng”.

- Các em Đặng Thị Bảo Ngọc lớp 8A đạt giải đặc biệt cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh, Nguyễn Thị Thảo Nguyên lớp 9A đạt giải nhất cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh, cuộc thi “ Tìm hiểu về 190 năm thành lập tỉnh (1831- 2021), 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991- 2021)”.

- Khen thưởng đặc biệt: Học sinh Nguyễn Khánh Hà lớp 8A là 1 trong 2 học sinh của tỉnh Hà Tĩnh, và là 1 trong 118 học sinh trên toàn quốc đoạt giải thưởng Kim Đồng, được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; 1 trong 20 học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn quốc được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Song song với việc học, trường THCS Cẩm Bình đã tổ chức triển khai các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, hoạt động thể dục thể thao và phát động học sinh tham gia nhiều cuộc thi trực tuyến nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng sống cho học sinh. Đặc biệt tham gia tích chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".
     Mùa Hạ đã về trong cái nắng chói chang. Đối với các em học sinh khối 9, một ngày chia xa năm học đang đến gần, sẽ nhớ thật nhiều những tháng năm tinh nghịch phảng phất nét hồn nhiên của tuổi mới lớn, tuổi thần tiên. Bốn năm, một quãng thời gian không quá dài với cuộc đời mỗi con người, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các em. Bốn năm gắn liền bao nỗ lực phấn đấu trong học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ còn vụng về, non nớt từ bậc Tiểu học, các em ngày một trưởng thành hơn, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tác phong và khéo léo hơn trong ứng xử. Thầy mong các em lưu giữ trong trái tim những kỷ niệm đầy hồn nhiên trong sáng với bạn bè, thầy cô và mái trường này, mong các em tiếp tục cố gắng ôn tập để đạt kết quả tốt nhất trong kì thi tuyển sinh sắp tới, chúc các em nỗ lực hơn nữa để đạt được những mơ ước của mình trong hành trình dài rộng của cuộc đời.  
      Khép lại năm học 2021 – 2022, cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò, trường THCS Cẩm Bình đã phát huy được sức mạnh về mọi mặt, gặt hái được nhiều thành tích nổi bật trên tất cả các hoạt động. Một năm học mới đang đón chờ những thành công mới, “Mái trường chắp cánh những ước mơ”. Qua đó thầy giáo Trần Văn Lam trao đổi với tập thể cán bộ, giáo viên không ngừng học hỏi, phấn đấu trong việc dạy học và giáo dục học sinh nhằm giữ vững và phát huy thương hiệu Nhà trường, là điểm đến của các học sinh xuất sắc trên huyện nhà.
Và tiếp đến em Đặng Nguyễn Gia Linh, học sinh lớp 9A, thay mặt các học sinh khối 9 phát biểu chia tay mái trường, thầy cô, chia tay các em học sinh khối 6, 7, 8. Em bày tỏ những cảm xúc lưu luyến của những buổi học cuối cùng dưới mái trường thân yêu, bày tỏ sự biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô, trân trọng những hiểu biết và những tình cảm trong sáng dưới mái trường thân yêu này.


   Em Nguyễn Đặng Gia Linh – lớp 9A đại diện học sinh khối 9 phát biểu cảm tưởng.
   Đại diện học sinh khối 9 khóa 2018- 2022 tặng hoa tri ân thầy cô giáo trong Lễ tổng kết.
       
      Buổi Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022 khép lại một năm học đạt được những thành tích đáng mừng. Những gì đạt được tiếp tục khẳng định vị thế nhà trường về cả chất lượng mũi nhọn và đại trà.


Tin bài & Ảnh: Hữu Hiếu
 

Tác giả: Trường THCS Cẩm Bình
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 63
Năm 2022 : 8.463
Chính phủ điện tử