Tuesday, 09/08/2022 - 01:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

 

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022 

Thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Trường THCS Cẩm Bình  đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của sách và đọc sách.

Hình ảnh không gian thư viện nhà trường

Sáng 15/4, tại không gian thư viện nhà trường, cán bộ, giáo viên và học sinh đại diện các khối lớp 6.7.8.9 đã tham gia hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”.

Tại đây, các giáo viên và học sinh  đã nhiệt tình tham gia chương trình cuộc thi “Giới thiệu sách giữa các chi đội” do Bộ phận thu viện nhà trường phát động.

Chủ đề của chương trình, Lấy những cuốn sách được trương bày tại thư viện nhà trường, viết bài cảm nhận ngắn với 1 trong 3 tinh thần cốt lõi của Đội viên: Nhân ái – Trung thực – Trách nhiệm”.  

Hình ảnh học sinh đọc bài cảm nhận

Hoạt động này, giúp cho học sinh  nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của sách và việc đọc sách; giúp cung cấp và phát triển các kiến thức, kỹ năng trong học tập; phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Trước đó, tại các chi đội  trong trường cũng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng hết sức thiết thực và ý nghĩa.

Hình ảnh học sinh giới thiệu về cuốn sách mà em yêu thích.

Mục tiêu của hoạt động, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, cộng đồng; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng xã hội học tập và “học tập suốt đời”.

Các hình thức tổ chức cho hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã tạo được niềm vui và yêu thích đọc sách của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Theo thầy giáo Trần Văn Lam – Hiệu trưởng Nhà trường, ngoài việc trưng bày sách hiện có trong thư viện, trường còn tổ chức cho học sinh tham gia đọc sách tại thư viện và các không gian tập thể khác; để giúp các em có thời gian đọc sách và hình thành thói quen đọc sách, Nhà trường thường xuyên tuyên truyền, vận động và hướng dẫn để các em tận dụng khoảng thời gian nghỉ giữa các tiết học hoặc các giờ hoạt động ngoại khoá để vào thư viện và các không gian có trưng bày sách để đọc.

Không khí hào hứng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam đang lan tỏa trong nhà trường. Hoạt động này đã góp phần khơi dậy miền đam mê sách, duy trì văn hóa đọc, góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục. Đây cũng là dịp để nhà trường củng cố hoạt động của thư viện, đồng thời “làm giàu” thêm nguồn sách, tạo sức hấp dẫn đối với bạn đọc./.

Ảnh- Tin bài (Hữu Hiếu)

Tác giả: Trần Hữu Hiếu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 63
Năm 2022 : 8.463
Chính phủ điện tử