Sunday, 24/03/2019 - 22:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

TRƯỜNG THCS CẨM BÌNH HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM NGÀY 20/11/2017

         Như một qui luật, hàng  năm, cứ đến ngày 20/11, cả xã hội chúng ta lại hướng về giáo giới với những tình cảm tri ân đạc biệt. Đó cũng là lẽ tự nhiên, bởi…

         Như một qui luật, hàng  năm, cứ đến ngày 20/11, cả xã hội chúng ta lại hướng về giáo giới với những tình cảm tri ân đạc biệt. Đó cũng là lẽ tự nhiên, bởi từ ngàn đời xưa, dân tộc ta đã khá   t khao vươn tới đỉnh cao trí tuệ, khát khao đem tài học, sự học để “kinh bang tế thế”. Những tấm gương sáng về đạo đức người thầy còn lưu truyền hậu thế, còn để  bao thế hệ nhà giáo soi chung như tấm gương thầy Chu Văn An, thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Nguyễn Tất Thành… Họ là những người thầy mà hàng nghìn năm sau hậu thể vẫn phải nghiêng mình ngưỡng mộ, không phải chỉ vì tri thức uyên bác mà còn có sự cống hiến hết mình để làm rạng danh non sông đất nước ta. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, lúc thanh bình cũng như lúc có đao binh, sự nghiệp giáo dục chưa bao giờ gián đoạn, bởi thời nào tổ quốc cũng cần người tài để giúp dân giúp nước. Nếu trong văn bia Quốc Tử Giám còn ghi danh hàng trăm tiến sĩ, thì trong nhân gian cũng còn lưu truyền hàng ngàn tên tuổi thầy cô đã sản sinh ra những nhân tài đất Việt.

      Cũng từ bao đời nay, dân ta dù nghèo nhưng vẫn giành mọi điều kiện để con em mình được tới trường, được tiếp thu tri thức. Và gánh nặng trách nhiệm “ Thay đảng rèn người” được đặt lên vai những người dạy học, những người lái đò lặng thầm với sự nghiệp trồng người. Và những đóa hoa thơm dâng tặng cho xã hội cứ mỗi ngày lại tỏa ngát, làm rạng danh tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam ta. Những huy chương vàng olimpic quốc tế mà học sinh Việt Nam mang về tại các kì thi là những đóng góp to lớn của ngành giáo dục nước nhà. Tôn vinh những đóng góp to lớn của những người làm công tác giáo dục. Lúc sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng viết ” Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí “. Bởi một quy luật tất yếu của con người đó là ” Không thầy đố mày làm lên”.. Có một người học trò đã từng thốt lên rằng:

                       Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

                       Người ta bảo đó là nghề cao quí nhất

                       Có một nghề không ươm cây vào đất

                        Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.

      Chính vì những cống hiến to lớn đó, mà hàng ngàn đời nay, dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống ” Tôn sư – Trọng đạo “

                            Muốn sang thì bắc cầu Kiều

                       Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy

       Tiếp nối truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của dân tộc ta xưa, xã hội ta ngày nay cũng luôn giành những tình cảm đặc biệt cho giáo giới.Các phong trào thi đua dạy và học luôn trở thành những kim chỉ nam cho cả thầy và trò phấn đấu. Dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn thiếu thốn, dù đội ngũ giáo viên còn thiếu  song khó khăn không thể cản trở tinh thần nỗ lực phấn đấu thi đua của thầy và trò trường THCS Cẩm Bình, nên trong năm học 2016-2017 trường đã gặt hái đươc nhiều thành tích đáng kể.

            Hòa chung trong không khí tưng bừng hướng về kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, đã nhiều tháng nay trường THCS Cẩm Bình có sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhà trường. Việc trang trí lớp học đẹp được triển khai đồng bộ ở các lớp. Nhà trường đã mua sắm thêm nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như: mua thêm sách, hóa chất, mua 5 bộ loa để học tiếng Anh, mua bàn ghế mới cho học sinh khối 6; thay lại toàn bộ hệ thống cửa sổ phòng học; sửa lại mái tôn nhà hai tầng do bão gây ra. Đặc biệt nhà trường đã đầu tư hệ thống máy chiếu cố định ở các phòng học cùng với thống mạng phủ tới các lớp nhằm phục vụ tốt cho việc dạy-học của giáo viên và học sinh. Nếu cách đây vài tháng bước vào sân trường chúng ta luôn bắt gặp ánh mắt trăn trở về những khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất, nhìn thấy cảnh học sinh phải ngồi học trong những căn phòng đã cũ kĩ, phải tập luyện và vui chơi trong một không gian chật hẹp, nhưng chỉ sau mấy tháng trời không gian của nhà trường như đã được khoác lên mình một tấm áo mới.

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 13 14 15

             Có lẽ chưa bao giờ thầy và trò trường THCS Cẩm Bình đón nhận một ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế. Cái niềm vui lớn nhất không chỉ là từ nay trường đã ra trường, lớp đã ra lớp mà điều hạnh phúc nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng ,  chính quyền , các ban ngành đoàn thể,  hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường. Tuy vật chất chưa có thể đáp ứng ngay được so với yêu cầu đổi mới giáo dục nhưng tài sản lớn nhất mà chúng ta đã tạo ra trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và một tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Có được tài sản vô giá đó chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp giáo dục của quê hương Cẩm Bình còn tiến xa hơn nữa. Chính sự quan tâm chăm sóc của địa phương và đặc biệt của hội cha mẹ học sinh đã tạo cảm hứng mãnh liệt cho mỗi nhà giáo gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 đang đến gần, trong những ngày này đến với trường THCS Cẩm Bình thật là vui . Một phong trào thi đua diễn ra khá sôi nổi. Ngay từ cuối tháng 10, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đã được phát động.  Các em học sinh tích cực học tập giành nhiều điểm tốt, giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt để kính dâng lên các thầy cô giáo. Có thể nói: các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi như giao lưu văn nghệ, giao lưu tiếng anh, thi đấu thể thao, thi kéo co, thi đấu bóng bàn, cờ vua, thi làm báo tường, làm sản phẩm dự thi sáng tạo kĩ thuật, làm bài tích hợp liên môn, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, thi giới thiệu về lớp học thân yêu của mình. Nhưng có lẽ , một cuộc thi hấp dẫn các em nhất đó là cuộc thi sáng tác sáng tạo được các em nhiệt tình hưởng ứng.  Nhiều em học sinh có những vần thơ đầy xúc động về tình cảm tuổi học trò dành cho thầy cô. Có em sáng chế ra máy hút bụi từ vỏ chai nhựa.

 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29

        Không chỉ có học sinh mà mỗi thầy cô đều tích cực tham gia các  phong trào thi đua do Công đoàn trường phát động như: thi soạn giáo án; thao giảng theo chủ đề đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm; thi sáng tác sáng tạo, soạn bài “ Dạy học theo chủ đề”, báo cáo chuyên đề chuyên sâu, tổ chức các câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ toán, lý . Mặc dù công việc chuyên môn khá bận rộn nhưng các thầy cô vẫn tích cực  tham gia luyện tập bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông để thi đấu thể thao; tham gia luyện tập  văn nghệ để dự  thi “Văn nghệ quần chúng”; đồng thời cắt tỉa cây và hoa để xây dựng cảnh quan nhà trường xanh-sạch-đẹp…vv. Kết quả có nhiều tiết dạy hay để lại ấn tượng như giờ Ngữ Văn của cô Lê Thị Hiền.  Thi bóng bàn nữ, bóng chuyền nữ đạt giải nhất cụm; Thi “ Văn nghệ quần chúng” đạt giải ba.

 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56

        Cả thầy và trò  trong nhà trường đã tạo lên một không khí thi đua sôi nổi thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng như một món quà ý nghĩa xin được gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng dạy ” Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người “. Chúng ta đều đã biết ” Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai “;  hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phồn vinh của xã hội là đều trông chờ ở công học tập của các em. Vậy để giúp mỗi nhà trường nói chung và trường THCS Cẩm BÌnh nói riêng thực hiện tốt xứ mệnh trồng người của mình, chúng tôi kính mong luôn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp ủy đảng , chính quyền địa phương , các ban ngành đoàn thể , hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân để các em được hưởng quyền học tập trong một môi trường tốt đẹp nhất.

 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45

        Mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường đang còn nhiều khó khăn thiếu thốn, ảnh hưởng của cơn bão số 10 để lại hậu quả khá nặng nề  nhưng thầy và trò trường THCS Cẩm Bình vẫn không ngừng cố gắng vươn lên và quyết tâm để đạt được những thành tích xuất sắc chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.

                                                                   TM Ban tuyên truyền

                                                                           Người đưa tin

 

Phùng Thị Tình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.098
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 3.390
Năm 2019 : 4.533