Sunday, 02/10/2022 - 11:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

TRƯỜNG THCS CẨM BÌNH TỔ CHỨC “CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH”

        Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập quân đội và ngày quốc phòng toàn dân, chiều ngày 21/12/2017, tổ khoa học xã hội trường THCS Cẩm Bình  đã tổ chức chuyên đề : “Câu lạc…

        Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập quân đội và ngày quốc phòng toàn dân, chiều ngày 21/12/2017, tổ khoa học xã hội trường THCS Cẩm Bình  đã tổ chức chuyên đề : “Câu lạc bộ Tiếng Anh”, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích “học mà chơi, chơi mà học” cho các em học sinh.

        Về dự chuyên đề có thầy giáo Đặng  Xuân Bằng- chuyên viên phòng giáo dục, cùng các thầy cô giáo dạy môn Tiếng Anh đại diện cho các đơn vị trường cụm phía Bắc.

 

53

4

 

 

      Buổi chuyên đề diễn ra trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng đã mang đến cho học sinh nhiều điều lí thú.Mở đầu là màn biểu diễn văn nghệ với các tiết mục vô cùng sôi động.

9 10 11

198 6 7 43

 

 

         Nét đặc biệt của buổi sinh hoạt “Câu lạc bộ Tiếng Anh” lần này là không nặng về thi thố mà chủ yếu là giao lưu về kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Vì thế mà huy động đươc sự tham gia của học sinh toàn trường vào phần trả lời câu hỏi nhanh .

12 13 14

1 2

         Đây là phần loại trực tiếp qua từng câu hỏi một. Nhiều em học sinh trả lời rất xuất sắc và vượt qua các câu hỏi thử thách một cách ngoạn mục. Cuối cùng cũng tìm ra được người chiến thắng đó là em Mai Ly đến từ chi đội 8b.

44

Tiếp theo là tiết mục tiểu phẩm hài vừa dí dỏm hài hước vừa thấm đẫm chất nhân văn do các em chi đội 8a tự dàn dựng. Từ câu chuyện cổ “ Tấm Cám” xưa đã được các em diễn bằng Tiếng Anh với một phong cách rất hiện đại.

15 16 17 18 41 42

Sau phần tiểu phẩm hài là phần tài năng của chi đội 9a. Từng cặp đôi hỏi đáp để qua đó các em giới thiệu về danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước mình như Huế, Hạ Long, Phong Nha…vv.

20 21

Một bất ngờ lớn là vốn giao tiếp bằng Tiếng Anh của các em học sinh khá tốt. Các em phát âm khá chuẩn và diễn đạt trôi chảy. Nhiều em có kĩ năng của một hướng dẫn viên du lịch.

       Các em học sinh khối 6 cũng mang đến cho khán giả tiết mục khá độc đáo  “Trình bày dự án”- giới thiệu về ngày tết cổ truyền Việt Nam

22 23 24

      Một tiết mục mang lại nhiều tiếng cười nhất trong buổi giao lưu đó là màn trình diễn thời trang về quân phục người lính, trang phục của người dân Tây Bắc – những con người đã góp phần làm nên chiến công lẫy lừng cho dân tộc, hay trang phục áo dài duyên dáng của cô gái Việt Nam. Tất cả các trang phục đó đều được làm bằng chất liệu bao bóng, bao tải, giấy…

25 26 27 28

       Tiết mục cuối cùng khép lại màn giao lưu do các nhà đầu bếp nhí đến từ  chi đội 7a  biểu diễn. Các em học sinh đã giới thiệu các món ăn nổi tiếng của Việt Nam  và cách chế biến. Như món phở, món bánh cuốn…

29 30 31 32 33 34 35 36 37 38

       Câu lạc bộ Tiếng Anh đã khép lại nhưng nó đã đem đến cho học sinh niềm hứng thú say mê học tập bộ môn Tiếng Anh.

3940
      Đây cũng là dịp rèn cho các em học sinh kĩ năng giao tiếp – một trong những yêu cầu quan trọng của môn học  trong nhà trường.

 

T.M Ban tuyên truyền

Người đưa tin

Phùng Thị Tình

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 67
Năm 2022 : 182.886
Chính phủ điện tử