Tuesday, 09/08/2022 - 02:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Bình - Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD & ĐT Cẩm Xuyên, kế hoạch hoạt động của nhà trường, kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, ngày 26/9/2019, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh Trường THCS Cẩm Bình đã phối hợp với Đội CSGTTT Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức chương trình ngoại khoá “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” cho 385 đội viên.

Bằng các phương thức tuyên truyền phong phú như kể chuyện, thuyết trình, tổ chức trò chơi... những nội dung về Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12 của Quốc hội, ngày 13/11/2008), ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với đối tượng học sinh THCS và đặc điểm vùng cư trú là các xã Cẩm Bình, Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Yên thuộc huyện Cẩm Xuyên, các xã Thạch Thắng, Thạch Hội thuộc huyện Thạch Hà và Thạch Bình thuộc TP. Hà Tĩnh đã được các đồng chí Đội CSGTTT giúp các em tiếp thu chủ động, tích cực.

Những kiến thức, kỹ năng được trang bị sẽ giúp các em tự đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, góp phần tuyên truyền đến gia đình, người thân, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, củng cố và phát triển nền văn hoá giao thông ("Văn hoá giao thông được biểu hiện bằng hành vi xử sự đúng pháp luật, theo các chuẩn mực của xã hội về lẽ phải, cái đẹp, cái thiện của người tham gia giao thông. Xây dựng Văn hoá giao thông nhằm tạo nên thói quen cư xử có văn hoá, đúng pháp luật; coi việc tự giác tuân thủ pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông như một chuẩn mực đạo đửc truyền thống và là biểu hiện văn minh hiện đại của con người khi tham gia giao thông” - Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia).

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 63
Năm 2022 : 8.463
Chính phủ điện tử