HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THAM QUAN – KHỐI 9

Tháng Tư 19, 2016 11:25 chiều


     Hướng tới kỉ niệm 110 năm ngày sinh của cố tổng Bí thư Hà Huy Tập (1906 – 2016), chiều ngày 28/03/2016,  Ban giám hiệu, ban đại cha mẹ học sinh và Liên đội trường THCS Cẩm Bình, đã tổ chức cho các em học sinh khối 9 tham gia buổi dã ngoại  tìm về những địa danh gắn liền với những di tích lịch sử của dân tộc. Mục đích của buổi dã ngoại nhằm giúp các em tìm hiểu về truyền  thống cách mạng của quê hương Hà Tĩnh với tinh thần hướng về cội nguồn dân tộc. Đồng thời bồi đắp cho các em những tình cảm cao đẹp đối với quê hương, đất nước.

     Điểm dừng chân đầu tiên, các em được đến với mảnh đất Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên) – quê hương của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tại đây, các em được tham quan “ Khu tưởng niệm Hà Huy Tập” và làm lễ dâng hương  tưởng niệm người anh hùng của quê hương Hà Tĩnh với lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc.

K9-1K9-2

    Điểm đến tiếp theo của các em học sinh là Vũng chùa (Quảng Bình) –  nơi có nhiều cảnh đẹp “ Sơn – thủy hữu tình”. Đây còn là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh hùng của dân tộc, người Anh Cả của Quân đội ta.  Đoàn  đã thắp hương và viếng mộ  Đại tướng trong niềm xúc động thiêng liêng và thành kính .

 K9-3

    Chia tay  mảnh đất  đất Quảng Bình đầy nắng và gió, trên hành trình trở về đoàn đã ghé thăm khu kinh tế Vũng Áng (Thị xã Kì Anh). Các  em được tận mắt chiêm ngưỡng một khu công nghiệp của tỉnh nhà đang trên đà  phát triển với quy mô bề thế, hiện đại, xứng tầm với một cảng biển được đánh giá là cảng biển sâu bậc nhất của nước ta. Sự phát triển của khu công nghiệp Vũng Áng đã góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa của quê hương Hà Tĩnh.

      Kết thúc buổi dã ngoại với tâm trạng hồ hởi phấn khởi, các em học sinh cảm thấy thật thú vị . Tuy thời gian rất ngắn nhưng các em đã thu hoạch được nhiều điều bổ ích cho việc học tập hiện tại cũng như  định hướng nghề nghiệp cho tương lai.